Máy Hút Chân Không

Hiện nay việc bảo quản thực phẩm bằng công nghệ hút chân không đang được ưu tiên hàng đầu. Đây là một trong những thiết bị hỗ trợ bảo quản thực phẩm được rất nhiều gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng. Nếu như bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy hút chân không, hãy cùng Điện máy MeKong tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bạn biết gì về máy hút chân không?

Máy hút chân không là thiết bị có thể hút sạch không khí và hơi nước bên trong túi. Kết hợp cùng việc hàn kín miệng túi sẽ giúp thực phẩm được bảo quản kín. Từ đó sẽ ngăn cách được thực phẩm với những tác nhân gây hại bên ngoài, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm, giúp thực phẩm luôn được an toàn và vệ sinh.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm máy, cụ thể như sau:

  • Máy hút chân không mini có lực hút vừa, cấu tạo nhỏ gọn, dễ di chuyển. Thích hợp dùng trong các gia đình, kinh doanh nhỏ lẻ.
  • Máy hút chân không công nghiệp có lực hút mạnh. Nó có thể hút nhiều túi một lúc, có công suất lớn. Cấu tạo cồng kềnh, dùng trong các cơ sở kinh doanh lớn.

máy hút chân không

Máy hút chân không công nghiệp DZQ-500 (loại cơ)

Cấu tạo của máy hút chân không

Các dòng sản phẩm máy hút chân không cơ bản sẽ gồm 2 bộ phận chính như sau:

  • Máy bơm được sử dụng để rút hoàn toàn không khí và hơi ẩm ra khỏi bao bì thực phẩm.
  • Bộ phận gia nhiệt giúp miệng túi được hàn kín ngay khi hút chân không xong. Khiến không khí sẽ không bị lọt vào túi và thực phẩm được bảo quản an toàn.

Ngoài ra, loại máy này cũng có một số bộ phận phụ khác như vỏ máy, cần gạt, thanh dập, đèn báo hiệu, nút tăng giảm thời gian hàn túi… được làm từ các chất liệu khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy.

Bên cạnh đó, đối với những loại máy có thể hút được nước trong bao bì thì cấu tạo của chúng sẽ có thêm bộ phận ống xả nước thải, bình đựng nước, lọc đính kèm ống đựng để hút chân không những sản phẩm có nước, dầu mỡ,... Các bộ phận này thường có thể tháo rời, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sau khi sử dụng.

máy hút chân không

Máy hút chân không DZQ400

Ưu điểm của máy hút chân không

  • Ngăn cản sự oxi hóa sinh ra với thực phẩm trong túi, ngăn cản sự sản sinh các vi sinh vật gây hại cho thực phẩm.
  • Tránh lẫn mùi với các thực phẩm khác khi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Hút chân không và để đông thực phẩm giúp giữ chất dinh dưỡng, độ tươi và tăng thời gian bảo quản thực phẩm so với cách bảo quản thông thường.  
  • Tiết kiệm diện tích, không gian trữ thực phẩm, đồ dùng trong gia đình.

Báo giá máy hút chân không trên thị trường

Ngoài các yếu tố như tính năng, thương hiệu, bảo hành, cách sử dụng thì giá thành chính là yếu tố được quan tâm nhiều nhất của khách hàng khi chọn mua máy hút chân không. Dưới đây, Điện máy MeKong sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu máy chất lượng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhé!

Máy hút chân không gia đình DUOQI DZ-300A có ưu điểm nổi bật là có thể hút được tất cả sản phẩm với chiều rộng miệng túi tối đa 30cm. Máy có lực hút mạnh, kích thước vô cùng nhỏ gọn và tiện dụng.

máy hút chân không

Giá tham khảo: 990.000 VND

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng với mục đích hút chân không nhiều hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy hút chân không công nghiệp DZQ - 400. Loại máy này chuyên sử dụng để hút các thực phẩm đông lạnh. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể hút hải sản có nước mà vẫn đảm bảo khả năng chống nước tuyệt đối.

máy hút chân không

Giá tham khảo: 9.900.000 VND

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về sản phẩm máy hút chân không cũng như một vài gợi ý của chúng tôi. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để từ đó dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích của mình. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Điện máy MeKong để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé!