Bộ lọc tìm kiếm
Giá
Giá từ 0 đến 0

Xe Đạp Tập Thể Dục

Ngày nay, xe đạp thể dục được rất nhiều người yêu thích và tìm mua. Để tìm được mẫu xe đạp tập thể dục phù hợp, bạn cần tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm. Hãy cùng Điện máy MeKong tìm hiểu về xe đạp thể dục thịnh hành nhất hiện nay ngay nhé!

Xe đạp thể dục là gì?

Giống như những loại xe đạp khác, xe đạp thể dục cũng được vận hành nhờ vào phần bàn đạp và hệ thống dây xích. Ngoài ra, xe đạp tập thể dục còn có thêm nhiều trang bị khác để phù hợp hơn với nhu cầu tập thể dục trong nhà như bánh đà, tay vịn, các khớp điều chỉnh, hay màn hình để phục vụ tốt nhất cho việc tập thể dục trong nhà.

xe đạp thể dục

Cấu tạo của xe đạp thể dục

Một chiếc xe đạp thể dục sẽ được cấu tạo gồm những phần cơ bản như sau:

  • Bàn đạp xe: bộ phận này sẽ là nơi bạn dùng lực của mình để làm bánh xe quay. Trên bàn đạp sẽ có đai chân để quá trình đạp xe mượt mà hơn.
  • Bánh đà: bánh to phía trước xe với khối lượng tương đối năng, giúp kiểm soát năng lượng khi tập.
  • Yên ngồi: được bọc da êm ái và thoải mái, có khả năng kháng nước và mồ hôi. Bạn có thể điều chỉnh độ cao phù hợp để đạp xe dễ dàng hơn. Một số dòng xe phần yên còn có khả năng xoay để thực hiện bài tập bụng.
  • Màn hình led: đây sẽ là chỗ hiện những thông số kỹ thuật máy, loại cao cấp hơn còn có thể hiển thị nhịp tim.
  • Nút kháng lực: có thể điều chỉnh mức lực cản tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng.  

xe đạp thể dục

Ưu điểm của xe đạp thể dục

An toàn cho người sử dụng

Vì xe đạp thể dục dùng để tập trong không gian kín nên bạn sẽ tránh được những rủi ro nhất định. Đầu tiên là việc tránh gặp những tai nạn không may xảy ra như ngã xe, va chạm.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo thời tiết thay đổi thất thường như nắng hay mưa. Nhiều người ra ngoài đạp xe về còn có thể mắc bệnh hô hấp như cảm cúm, say nắng.

Đa phần, những chiếc xe đạp tập thể dục còn có thể kiểm soát mức năng lượng bạn  đốt cháy qua việc đạp xe cũng như nhịp tim của bạn để đưa ra khuyến cáo an toàn cho sức khỏe của bạn.

xe đạp thể dục

Bạn cũng có thể dùng việc tập luyện ngay lập tức nếu quá sức và bổ sung nước, khoáng chất hay nghỉ ngơi nếu cần thiết. Nếu bạn đạp xe ngoài trời, bạn còn phải về tới nhà sẽ rất nguy hiểm.

Tận dụng quỹ thời gian

Bạn có thể tập xe tại nhà sau những thời gian làm việc. Dù cho là bạn đang nấu ăn hay xem tin tức thì bạn cũng có thể kết hợp với dùng xe đạp thể dục.

Ngoài ra, bạn cũng không cần mất thời gian đến phòng tập hay chuẩn bị đồ đi đạp xe bên ngoài. Thời gian đó bạn có thể sắp xếp làm được rất nhiều việc khác.

Hạn chế việc sửa chữa

Việc không phải tiếp xúc với tác nhân môi trường như mưa nắng và mặt đường như xe đạp thông thường giúp xe đạp thể dục bền đẹp hơn. Bạn sẽ không mất tiền vào việc sửa chữa hay bảo dưỡng.

xe đạp thể dục

Giá cả hợp lý

So với nhiều sản phẩm xe đạp tập luyện khác trên thị trường, giá của xe đạp thể dục tương đối rẻ. Với mức giá giao động từ 2 triệu đồng cho tới 3,8 triệu đồng, bạn đã sở hữu ngay một sản phẩm tập luyện, nâng cao sức khỏe ngay tại nhà.

Bạn sẽ không còn phải tới phòng tập nộp khoản phí thành viên tốn kém nhưng buổi được buổi không. Về lâu dài thì đây là một khoản đầu tư hợp lý.

Báo giá xe đạp thể dục trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xe đạp thể dục với đa dạng mẫu mã và kích thước. Nhìn chung, chúng vẫn đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dùng nhưng với những loại cao cấp hơn sẽ có những tính năng hiện đại hơn.

Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm xe đạp thể dục, vui lòng liên hệ Điện máy MeKong để được báo giá sớm nhất.

Trên đây, Điện máy MeKong đã cùng bạn tìm hiểu về xe đạp thể dục thịnh hành nhất năm 2022. Mong rằng, bạn đã tìm được chiếc xe phù hợp với mình.