Máy Hút Chân Không Công Nghiệp

Bảo quản thực phẩm bằng công nghệ hút chân không ngày càng phổ biến vì chúng giúp giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn gấp 3-5 lần so với các phương pháp thông thường. Rất nhiều cơ sở sản xuất hiện nay cũng đang sử dụng máy hút chân không công nghiệp. Vậy hôm nay hãy cùng Điện máy Mekong tìm hiểu kỹ hơn về ưu điểm cũng như giá thành của các sản phẩm này nhé.

Máy hút chân không công nghiệp là gì?

Máy hút chân không công nghiệp là thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý hút sạch oxy, hơi nước ở trong túi, kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi giúp thực phẩm không bị tác động bên ngoài gây hư hỏng hay bị nhiễm khuẩn chéo, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp để các nhà máy, xí nghiệp, công ty,…giữ được thực phẩm luôn tươi mới.

máy hút chân không công nghiệp

 

Cấu tạo của máy hút chân không công nghiệp

Các loại máy hút chân không công nghiệp trên thị trường khá đa dạng mẫu mã và kích thước. Điểm chung của những chiếc máy hút chân không này thường có những bộ phần cơ bản như sau:

 • Máy bơm chân không: Đây là bộ phận giúp tạo môi trường chân không bên trong sản phẩm.
 • Bộ phận gia nhiệt: Có chức năng làm nóng và hàn miệng túi tự động để bảo quản thực phẩm.
 • Đồng hồ máy: Hiển thị các thông số để người dùng dễ dàng theo dõi và điều chỉnh số độ chân không sau khi hút
 • Hệ thống bảng điều khiển: Bao gồm các nút cho phép bạn điều chỉnh thời gian hàn miệng túi, thời gian hút chân không, thời gian làm mát…
 • Buồng máy và vỏ máy: Tùy thuộc vào từng loại máy mày thì sẽ có các kích thước buồng máy khác nhau, làm từ vật liệu khác nhau (nhựa, thủy tinh, inox…)
 • Một số loại máy hút chân không công nghiệp khác còn được trang bị ống xả nước thải, bình chứa nước để hút chân không thực phẩm nước

máy hút chân không công nghiệp

Phân loại máy hút chân không công nghiệp

 • Máy hút chân không công nghiệp loại nhỏ (mini) - Máy hút chân không bán công nghiệp: Đây là dòng máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, buồng máy nhỏ nên chỉ có thể sử dụng để hút chân không đối với những sản phẩm có kích thước hạn chế, phù hợp với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.
 • Máy hút chân không một buồng: Đây là loại máy hút chân không dạng buồng hút, có thanh hàn ở mỗi buồng. Các thanh hàn có độ dài từ 40 đến 60, 66cm tùy từng dòng máy. Kiểu máy này thường được sử dụng phổ biến ở các cơ sở kinh doanh, phân xưởng chế biến thực phẩm
 • Máy hút chân không hai buồng: Giống như máy hút chân không một buồng nhưng điểm khác biệt là máy có hai buồng nên kích thước lớn hơn, hút chân không với số lượng nhiều hơn.
 • Máy hút chân không vòi ngoài: Là loại máy hút chân không dạng đứng, phù hợp để hút các sản phẩm quần áo, linh kiện điện tử hay sản phẩm có kích thước lớn. Máy thường được trang bị 1 đến 2 vòi hút và thanh hàn có chiều dài từ 50 đến 1000 cm.

máy hút chân không công nghiệp

Ưu điểm của máy hút chân không công nghiệp

 • Giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn: Các loại thực khô, tươi sống hay thực phẩm đã qua chế biến nếu để ở môi trường bên ngoài sẽ dễ bị hỏng bởi vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc. Nếu các cơ sở sản xuất cần bảo quản thực phẩm số lượng lớn thì máy hút chân không công nghiệp chính là lựa chọn đúng đắn. Thời gian lưu trữ cũng sẽ cao hơn gấp 3-5 lần so với bình thường.
 • Tiết kiệm chi phí: Các dòng máy hút chân không công nghiệp cũng thường tích hợp với nhiều tính năng khác. Từ đó doanh nghiệp sẽ không cần mua các loại máy, tiết kiệm chi phí.
 • Đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng lớn, liên tục: So với các dòng máy hút chân không gia đình, các dòng máy công nghiệp sẽ có khả năng hút từ 3-4 lần/phút. Nhờ đó bạn có thể hút nhiều túi cùng một lúc, nâng cao hiệu suất công việc.
 • Tự động, giảm thiểu nhân công: Máy gần như hoạt động tự động với hệ thống bảng điều khiển thông minh nên chỉ cần 1 người duy nhất để điều khiển.

máy hút chân không công nghiệp

Báo giá máy hút chân không công nghiệp

Trên thị trường, tùy thuộc vào từng hiệu năng, công suất của các dòng máy mà máy hút chân không công nghiệp sẽ có giá khác nhau. Buồng máy càng lớn, sức ép và thời gian ép càng nhanh thì giá sẽ càng cao, dao động từ 10.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ.

Để có thông tin chi tiết về từng dòng máy hút chân không công nghiệp cụ thể, bạn có thể liên hệ với Điện máy Mekong hoặc theo hotline 0913913925