Máy Hút Chân Không Gia Đình

Một chiếc máy hút chân không gia đình sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn giữ thức ăn tươi ngon hơn so với việc chỉ sử dụng tủ lạnh đơn thuần. Vậy nên, hãy cùng Điện máy Mekong tìm hiểu sự hữu ích tuyệt vời mà sản phẩm này đem lại nhé.

Máy hút chân không gia đình là gì?

Đây là thiết bị loại bỏ không khí và hơi nước ra khỏi túi nilon, ngăn cách thực phẩm với những vi khuẩn gây hại bên ngoài, giữ môi trường bảo quản thực phẩm sạch sẽ nhất. Nhờ vậy mà thực phẩm được giữ  tươi ngon hơn gấp 3-5 lần bình thường.

Cấu tạo của máy hút chân không gia đình

Cấu tạo của máy hút chân không gia đình bao gồm:

 • Bơm hút chân không: dùng để rút sạch không khí ra khỏi túi thực phẩm
 • Hệ thống bảng mạch điều khiển: bao gồm đèn báo hút chân không, đèn báo hàn miệng túi, nút chọn mức hàn, nút bật/tắt máy giúp điều chỉnh thời gian hàn túi và thời gian xả khí oxy tùy theo nhu cầu sử dụng
 • Thanh hàn: Sau khi túi được hút chân không, túi sẽ được hàn lại giống như máy hàn miệng túi dập tay
 • Một số bộ phận khác: vỏ máy, nút nhấn mở nắp máy

Máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình DUOQI DZ 300A

Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không gia đình

Không chỉ máy hút chân không gia đình mà bất kỳ loại máy hút chân không nào cũng có chung một nguyên lý hoạt động. Máy được chia làm hai giai đoạn hoạt động:

 • Giai đoạn hút chân không: Người dùng sẽ đưa túi đựng thực phẩm vào buồng hút của máy. Bộ phận bơm hút chân không sẽ rút sạch không khí bên trong buồng sản phẩm và bao bì sản phẩm. Đến một mức áp suất chân không nhất định, túi đựng thực phẩm sẽ được loại bỏ hoàn toàn không khí.
 • Giai đoạn hàn miệng túi: Bộ phận gia nhiệt sẽ làm nóng thanh hàn và làm kín miệng túi. Khi buồng hút mở ra, sự chênh lệch áp suất giữa bên ngoài và bên trong túi thực phẩm sẽ khiến túi “ôm chặt” vào thực phẩm bên trong.

Máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình DZ 300B

Ưu điểm của máy hút chân không gia đình

 • Giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn so với việc lưu trữ thực phẩm bằng các phương pháp khác.
 • Ngăn ngừa quá trình oxy hóa và các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, đặc biệt là đối với những loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn chéo.
 • Giữ được mùi vị riêng cho từng loại thực phẩm khác nhau
 • Tiết kiệm không gian cho việc lưu trữ thực phẩm
 • Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng hay di chuyển nên thích hợp sử dụng trong gia đình

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

 • Hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy trước khi sử dụng. Mỗi loại máy sẽ có các chức năng và nút cài đặt riêng và các hãng sản xuất cũng luôn đính kèm hướng dẫn sử dụng cùng với máy. Hãy lưu ý và đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng nhé!
 • Sử dụng túi hút chân không hợp lý: Các loại túi nilon thông thường sẽ không hút được chân không vì dễ rách, rò khí hay bị cháy khi hàn miệng túi. Bạn nên sử dụng loại túi dày dặn và phù hợp, sử dụng riêng cho việc hút chân không.

Máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình DUOQI DZ 300A

 • Chỉ dùng với sản phẩm phù hợp: Tránh đưa các sản phẩm có góc nhọn vào hút chân không vì chúng có thể làm rách túi, khiến việc hút chân không không thực hiện được. Hoặc bạn có thể bọc qua những sản phẩm đó bằng một lớp giấy trước khi đưa vào hút.
 • Để máy nghỉ ngơi sau thời gian làm việc: Nếu hoạt động trong thời gian dài, máy sẽ có thể bị nóng lên rồi, ảnh hưởng tới chất lượng hút chân không.

Báo giá của máy hút chân không gia đình

Vì máy chỉ sử dụng tại gia đình nên giá thành cũng vô cùng phải chăng, chỉ dao động trong khoảng từ 800.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ. Các máy thuộc thương hiệu lớn, có công năng tốt hơn, nhiều chế độ sử dụng hơn đồng nghĩa với việc giá sẽ cao hơn. Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại máy hút chân không thực phẩm với nhiều tính năng khác nhau như cài đặt thời gian hút, hút cả đồ không và đồ nước, tặng kèm túi đựng thực phẩm… để cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình DZ 300B

Trên đây là một số kiến thức cơ bản để bạn có thêm thông tin về máy hút chân không gia đình. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về từng dòng sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Điện máy Mekong hoặc hotline 0913913925 để được hỗ trợ sớm nhất.