Máy Trộn Bột

Máy trộn bột là công cụ đắc lực giúp bạn có thể nấu nướng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ưu điểm của loại máy này là gì? Giá thành của chúng trên thị trường là bao nhiêu? Hãy cùng Điện máy Mekong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Máy trộn bột là gì?

Máy trộn bột hay còn được gọi với tên khác là máy nhồi bột, máy đánh bột, máy nhào bột. Đây là loại thiết bị chuyên dụng để trộn và nhào bột làm bánh.

Trước đây, người đầu bếp thường phải mất tối thiểu từ 20 đến 30 phút để tự nhào và trộn bột bằng tay. Nhưng với sự hỗ trợ của máy trộn bột, quá trình thực hiện sẽ rút ngắn lại, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức mà vẫn đem lại được hiệu quả như mong muốn.

máy trộn bột

Cấu tạo của máy trộn bột

Cấu tạo của máy trộn bột cơ bản sẽ bao gồm những bộ phận như sau:

- Bộ phận động cơ: Được tạo nên bởi 4 chi tiết là thân máy, motor, bộ điều khiển (cần gạt điều khiển) và que trộn bột. Các bộ phận này thường đều được làm từ chất liệu có khả năng chống han gỉ, hao mòn, an toàn với người sử dụng như inox 304. Phần thân máy phải đảm bảo kết cấu vững chắc để giữ máy khi hoạt động.

  • Motor của máy trộn bột thường có công suất lớn để đạt được tốc độ nhào bột tối ưu nhất có thể. Tùy thuộc vào từng dòng máy mà công suất motor sẽ khác nhau.
  • Bộ phận điều khiển được thiết kế với lớp cách nhiệt bên ngoài, thường có các nút bấm với chế độ tương ứng nhanh, chậm hoặc vừa để chỉnh độ đánh, nhào bột theo ý muốn.
  • Que trộn bột được sản xuất chất liệu tương đương với thân máy, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đồng nhất thiết kế, tăng tính thẩm mỹ. Có nhiều kiểu dáng que trộn bột khác nhau như như que trộn móc câu, que dạng xoắn, que hình lồng cầu…

- Bộ phận cối trộn bột: Cối trộn bột (bowl chứa bột) là nơi đựng hỗn hợp cần được trộn, được làm từ chất liệu đồng bộ với thân máy và que trộn bột. Cối được đặt ngay dưới que trộn, có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với công suất máy và nhu cầu sử dụng.

máy trộn bột

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bột

Mỗi loại máy sẽ có quy định cụ thể về công suất cũng như dung tích hoạt động của máy. Chế độ điều khiển sẽ thường sẽ có 2 hoặc 3 nút từ chậm đến vừa hoặc nhanh để người dùng thay đổi theo ý muốn.

Nguyên lý hoạt động của các kiểu máy cơ bản là giống nhau. Sau khi cài đặt chế độ hoạt động, nhấn nút bắt đầu thì máy sẽ chạy. Que đánh bột nối liền với động cơ bên trong sẽ chuyển động vòng tròn để tạo nên một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.

Khi hết thời gian hoặc khi người dùng nhấn nút dừng, máy sẽ ngừng hoạt động. Bạn có thể cho tất cả hỗn hợp vào cùng một lúc hoặc cho từng nguyên liệu vào một dựa theo công thức chế biến.

máy trộn bột

Ưu điểm của máy trộn bột

- Thiết kế đẹp mắt và hiện đại: Động cơ và các bộ phận của máy hầu như được làm bằng chất liệu tốt như inox để giữ được vẻ sáng bóng, hiện đại mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Khả năng trộn bột nhanh, hiệu quả và tiết kiệm thời gian: Nhờ cối trộn bột và que trộn bột quay theo 2 chiều ngược nhau nên bột sẽ được đánh mịn trong thời gian ngắn, bông xốp và tơi hơn rất nhiều.

- Hoạt động ổn định: Điểm nổi bật của máy chính là cho ra các mẻ bột được trộn với chất lượng đều nhau trong khoảng thời gian tối ưu nhất. Máy có thể hoạt động trong thời gian dài mà động cơ vẫn ổn định, không bị nóng hay ngắt máy giữa chừng. Một số máy còn được thiết kế một lớp cao su giúp hạn chế độ rung, giảm tiếng ồn hoặc tình trạng đổ vỡ khi đang hoạt động.

máy trộn bột

Báo giá của máy trộn bột trên thị trường

Dựa theo thương hiệu, công suất, mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn dòng máy dành cho gia đình hoặc máy trộn bột công nghiệp.

Máy trộn bột gia đình từ 5 đến 9 lít sẽ có giá dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 9.000.000 VNĐ. Còn máy trộn bột công nghiệp có dung tích lớn hơn (trên 12 lít đến 50, 60 lít), công suất lớn hơn nên dĩ nhiên giá thành cũng nhỉnh hơn, rơi vào khoảng từ 10.000.000 VNĐ đến 70.000.000 VNĐ.

Để nhận được tư vấn cụ thể về loại máy trộn bột phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn có thể liên hệ tới Điện máy Mekong hoặc hotline 0913913925